You are here: Home C.Tác Chuyên Môn Công Tác Chuyên Môn KẾ HOẠCH KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ HỌC SINH

KẾ HOẠCH KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ HỌC SINH

I. Mục đích – yêu cầu:

- Kiểm tra – đánh giá quá trình học tập, tiếp thu kiến thức của học sinh, qua đó: Đánh giá năng lực giảng dạy của giáo viên, phân loại giáo viên, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, góp ý những giáo viên năng lực còn hạn chế nhằm nâng cao trình độ, năng lực của mình đáp ứng với yêu cầu mới.

- Xây dựng nền nếp kiểm tra, thực hiện công khai và thường xuyên, đánh giá đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng.

II. Nội dung:

1. Đối với các môn KTC:

1.1. Số môn KTC:

+ Kiểm tra 1 tiết:

· Khối 12: Toán, Lý, Hóa, Sinh, AV, Văn.

· Khối 10,11: Toán, Lý, Hóa, Sinh, AV.

+ Thi học kì:

· Khối 12: thực hiện 8 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, AV.

· Khối 10,11: Thực hiện 5 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, AV, Văn.

1.1. Đề thi: Các tổ nộp đề theo kế hoạch (cuối tháng 8 – nộp tất cả đề thi trong năm học)

1.2. Coi thi: tất cả GV có môn KTC phải đi coi thi. Nếu bỏ tiết coi KTC sẽ xem như bỏ bỏ 1 tiết dạy.

1.3. Chấm thi: bài TN chấm bằng máy, bài tự luận TTCM bố trí GV chấm khi bài đã được cắt phách.

- Chiều thứ 2 TTCM nhận bài thi và giao cho GVBM.

1.4. Điểm KTC:

- Sau 2 tuần phải chấm xong điểm và nộp KQ lại cho Tổ Giáo vụ vào sáng thứ 7

2. Đối với những môn GV tự KT:

- GV tự ra đề và tổ chức thi theo lớp.

- Sau 2 tuần KT (theo PPCT) GVBM phải nộp file điểm lại cho Tổ Giáo vụ.

3. Việc quản lý điểm:

- Thực hiện đầy đủ các cột điểm theo theo quy định (Tại Thông tư 40 của Bộ giáo dục + PPTC của Sở GD)

- Tất cả các bài KT phải được TTCM nhận và bảo quản tại phòng tổ. GVBM phải sửa bài cho HS. Khi có HS khiếu nại về bài làm thì GVBM có trách nhiệm phải xem lại bài KT và trả lời cho HS.

- HS nào thiếu bài KT - nếu có lý do chính đáng, Tổ Giáo vụ sẽ tổ chức cho HS KT lại (vào 1 đợt cuối HK)

- Tổ giáo vụ chịu trách nhiệm quản lý điểm toàn trường (Có bản phân công nhiệm vụ cụ thể trong tổ)

- Tổ giáo vụ sẽ gửi file nhập điểm cho GVBM (qua mail tổ) File điểm này xem như là điểm chính thức, GVBM không được thay đổi, sửa chữa.

- Việc vào điểm tại sổ điểm lớn và học bạ theo KH chung của nhà trường.

- Không được tẩy xóa, sửa điểm sai quy chế (sổ điểm lớn, học bạ).

- Không được nâng điểm, cấy điểm, xin điểm, sửa điểm.

- Kết quả chất lượng 2 mặt của HS sẽ báo cáo lên Hiệu trưởng phê duyệt.

4. Kế hoạch vào điểm trong sổ điểm lớn:

+ HKI:

- Tuần 10: vào ½ số cột điểm

- Tuần 17 vào xong (trừ HK)

+ HKII:

- Tuần 29: vào xong ½ số cột điểm

- Tuần 34 vào xong (trừ HK)

* Kế hoạch vào điểm HK, hoàn thành học bạ sẽ thông báo sau.

5. Thành viên và phân công nhiệm vụ của tổ Giáo vụ: tải file đính kèm