gototopgototop

ĐỪNG LÀM BỐ MẸ BUỒN

  • PDF.

Mẹ mình từng nói rằng: "Phụ nữ sinh ra là để chăm sóc gia đình. Cho dù chết đi thì họ cũng vẫn sẽ phù hộ, che chở cho gia đình của họ. Mẹ cũng vậy thôi, bây giờ chăm sóc cho mấy đứa, rồi sau này thì lại phù hộ, che chở, đem may mắn đến cho mấy đứa."

Những gì bố mẹ nói, bố mẹ dạy bảo hoàn toàn không bao giờ sai, chỉ là do cách nhìn nhận của mọi người có thực tế và khách quan không hay thôi. Trên đời này, không có gì quan trọng hơn bản thân và gia đình mình, tất cả mọi thứ ngoài xã hội kia chỉ đơn giản là tạm bợ, là một phép thử cho cuộc đời bạn. Xã hội, người ta quá bận bịu để để tâm đến bạn, quan tâm đến bạn nghĩ gì, bạn cần gì. Nhưng bố mẹ thì không, cho dù thế nào, cho dù phải khó khăn ra sao đi nữa, cho dù không có điều kiện về vật chất thì bố mẹ vẫn không bao giờ phải để cho bạn thiếu thốn về tinh thần, thiếu thốn tình yêu thương và lời động viên.

Lấy một ví dụ thế này, bạn có thể yêu đến chết đi sống lại một người con trai hoặc con gái. Bạn luôn quan tâm đến người yêu của mình, chăm sóc từng bữa ăn cho họ, luôn quan tâm đến từng hành động, suy nghĩ của họ, đơn giản chính vì bạn yêu họ. Bố mẹ cũng như thế, bố mẹ làm vậy chỉ đơn giản vì họ yêu thương con cái của mình, nhưng tình yêu này còn cao cả và thiêng liêng hơn hẳn, không có gì có thể so sánh được.

Này những bạn trẻ, bạn cũng đang yêu, cũng đang quan tâm đến người yêu của mình, cũng đang được người yêu mình quan tâm chăm sóc như thế. Vậy tình yêu của bố mẹ các bạn thì sao? Cớ sao các bạn lại gạt bỏ và cảm thấy khó chịu với nó như thế? Nếu sống thêm 20, 30 năm nữa, khi chẳng may không còn bố mẹ bên cạnh, khi nghĩ lại, chẳng phải bạn đã bỏ lỡ mất cơ hội được thương yêu thiêng liêng nhất trên đời này?

Vẫn là như thế, cho dù 100 năm đi nữa, mọi người cũng đều rất bận bịu để quan tâm đến bạn, chỉ có bố mẹ bạn, mãi luôn bên cạnh cho dù bạn thế nào đi nữa. Khoảng thời gian bạn sống hiện giờ không phải là quá dài, vẫn còn rất sớm để bạn nhận ra được giá trị của sự yêu thương, hãy cảm nhận và đừng uổng phí nó!