gototopgototop

CẢM XÚC

  • PDF.

Thời gian vẫn không ngừng trôi cuốn luôn ta vào dòng xoáy cuộc đời. Từ lúc nào ta trở nên bộn bề lo toan? ….Rồi chợt giật mình ngoảnh lại, bao mùa khai trường đã đi qua? Bao lớp học trò cũ đã trưởng thành và ta vẫn ngày ngày đến trường ươm tiếp những mầm xanh mới.

Có những lúc lòng chợt hỏi “điều gì khiến ta gắn bó và yêu cái nghề này đến thế?” Ai sẽ trả lời cho ta câu hỏi này…Ta biết rằng bên cạnh ta luôn có những người thầy, người đồng nghiệp tốt. Nhưng ta càng hiểu rằng nếu như không có những ánh mắt học trò đáng yêu thì ta sợ không đủ nghị lực bước tiếp. Cuộc đời có biết bao vui, buồn, trăn trở. Mỗi lần như vậy ta lại nghĩ về các học sinh thân yêu, nghĩ về những kỉ niệm đẹp với các em hình như lòng ta ấm áp lại.

Cảm ơn cuộc đời đã cho ta đến với nghề giáo để được hằng ngày bắt gặp những ánh mắt trong veo, những cái cười hồn nhiên, những câu nói ngộ nghĩnh và cảm ơn các em đã cho ta thêm niềm tin và niềm yêu đời.

Ngày khai trường lại đến, bao thử thách, khó khăn đang chờ ta phía trước. Cầu chúc cho các em thành công và thành công trong năm học mới