gototopgototop

THỨ TRƯỞNG PHẠM MẠNH HÙNG KIỂM TRA CÔNG TÁC THI THPT QUỐC GIA 2015 TẠI TỈNH ĐẮK NÔNG

  • PDF.

Ngày 29/6, Đoàn công tác của Bộ GDĐT do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh ta về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015. Về phía tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ – UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2015 và các thành viên trong ban chỉ đạo đã tham dự.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở GDĐT đã báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015. Theo đó, đến nay công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất như việc ôn thi, chuẩn bị cơ sở vật chất và tài chính, tập huấn cho cán bộ coi thi, việc đi lại của thí sinh, công tác y tế và phòng cháy chữa cháy…  Thí sinh được phổ biến rõ về thời gian, địa điểm, số phòng thi, số báo danh dự thi. Kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015 được xây dựng cụ thể và phân công rõ nhiệm vụ cho các bộ phận, thành viên có liên quan. Các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ về chi phí ăn, ở, đi lại trong quá trình dự thi

IMG_0072

Đại diện Sở GDĐT báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Sau khi nghe trình bày về công tác chuẩn bị cho kỳ thi của Ban chỉ đạo tỉnh Đắk Nông, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã ghi nhận những hình thức hỗ trợ của tỉnh ta đối với các thí sinh dự thi, nhất là những em có điều kiện hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, để kỳ thi diễn ra một cách an toàn và hiệu quả, đồng chí cũng đã yêu cầu Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2015 của tỉnh cần thực hiện nghiêm túc và đúng các quy định đã đề ra. Cán bộ coi thi cần được phổ biến rõ về các quy định, nội quy, nhất là những điểm mới để tránh trường hợp vi phạm. Các thí sinh dự thi cần được tạo tâm lý thoải mái trước và trong khi dự thi. Các Sở, ban, ngành cần phối hợp chặt chẽ với nhau để việc tổ chức kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất. Việc bảo mật đề thi cần thực hiện nghiêm ngặt, nhất là trong quá trình vận chuyển đề thi.